การดูแลการเสียวฟัน

การดูแลการเสียวฟัน

การดูแลการเสียวฟัน

ปรึกษาทันตแพทย์ของคุณ

ทันตแพทย์สามารถยืนยันว่าคุณมีภาวะเนื้อฟันไวเกิน (dentinal hypersensitivity) หรือไม่ หากคุณกำลังมีปัญหาสุขภาพฟัน ควรปรึกษาทันตแพทย์เพื่อรับคำแนะนำเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพช่องปากและเทคนิคการแปรงฟัน ความถี่ในการแปรงและช่วงเวลาที่ควรแปรงฟัน หากเคลือบฟันของคุณมีความเสี่ยงจากการกัดกร่อนของอาหารที่มีฤทธิ์เป็นกรด ควรปรึกษาทันตแพทย์เพื่อขอคำแนะนำเช่น วิธีการรับประทานอาหารและเครื่องดื่มที่เหมาะสม

ทำไมผู้เชี่ยวชาญจึงแนะนำเซ็นโซดายน์?

เซ็นโซดายน์เป็นแบรนด์ที่ 9 ใน 10 ทันตแพทย์แนะนำ* สำหรับลดการเสียวฟัน โดยแปรงฟันวันละ 2 ครั้งเป็นประจำทุกวันด้วยยาสีฟันเซ็นโซดายน์ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าช่วยลดการเสียวฟันได้จริง

วิทยาศาสตร์และนวัตกรรมคือหัวใจของเซ็นโซดายน์และเป็นสิ่งที่ทำให้ยาสีฟันของเรามีประสิทธิภาพ นักวิทยาศาสตร์ของเรามีการคิดค้นสูตรต่างๆ เพื่อผลิตยาสีฟันสูตรใหม่ที่ช่วยลดการเสียวฟันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

*ผลจากการสำรวจความเห็นจากการสุ่มสัมภาษณ์ทันตแพทย์ในประเทศไทย 400 คน โดยบริษัท อิปซอส (มาเลเซีย) จำกัด ประเทศมาเลเซีย ระหว่าง ก.ค.-ก.ย. 2558

คุณควรไปพบทันตแพทย์เมื่อไหร่?

การเจ็บแปล๊บๆ ที่ฟันอาจมาจากสาเหตุอื่นนอกจากการเสียวฟัน หากคุณรู้สึกผิดปกติ ปวดหรือเจ็บแปล๊บๆ ควรไปพบทันตแพทย์เพื่อขอคำแนะนำโดยเร็วและควรนัดพบทันตแพทย์เป็นประจำทุก 6 เดือนเพื่อตรวจสุขภาพฟันอย่างสม่ำเสมอ

เช็คสุขภาพฟันออนไลน์กับเซ็นโซดายน์

เช็คสุขภาพฟันออนไลน์กับเซ็นโซดายน์

คุณเคยคิดบ้างหรือไม่ว่าคุณอาจมีอาการของการเสียวฟันอยู่?  แบบเช็คสุขภาพฟันออนไลน์จะช่วยให้คุณได้ข้อมูลเพิ่มเติม โดยใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที และคุณสามารถทำได้ตอนนี้เลย

เช็คสุขภาพฟันออนไลน์

เกี่ยวกับอาการเสียวฟัน